truongngoaingu6 chung chi b1 truongngoaingu5 truongngoaingu4

Xin cho biết thông tin về Chương trình Hỗ trợ trao đổi sinh viên ngắn hạn ?

Đây là chương trình do Cơ quan Hỗ trợ Sinh viên Nhật Bản (JASSO) thực hiện. Cụ thể nội dung chương trình như sau: các trường đại học Nhật Bản và các trường đại học ở nước ngoài có ký kết giao lưu sẽ tiến hành trao đổi sinh viên. Trong đó, các trường đại học ở nước ngoài sẽ cử sinh viên đại học hoặc cao học sang Nhật du học trong vòng 1 năm, và ngược lại các trường đại học Nhật Bản sẽ cử sinh viên đại học, cao học của mình sang các trường đại học nước ngoài du học 1 năm. Chương trình Hỗ trợ trao đổi sinh viên ngắn hạn sẽ hỗ trợ kinh phí cho những sinh viên này.


- Mục đích : Chương trình này được thực hiện nhằm mục đích mở rộng chương trình trao đổi sinh viên giữa các trường đại học Nhật Bản và nước ngoài, đồng thời nhằm nâng cao sự hiểu biết và thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa Nhật Bản và các nước.
- Năm bắt đầu thực hiện chương trình : 1995
- Nước áp dụng: trên toàn thế giới
- Số sinh viên được hỗ trợ (trong 1 năm): 1950 người
- Thời gian hỗ trợ: trong vòng 1 năm

- Các chuyên ngành áp dụng : tất cả các chuyên ngành có thể học được tại các trường đại học Nhật Bản

- Đối tượng: những sinh viên đại học, cao học đang học tại các trường đại học quốc lập, công lập, dân lập ở nước ngoài

- Kinh phí hỗ trợ : vé máy bay khứ hồi từ nước sở tại đến Nhật Bản và học bổng một tháng 80,000 yên (khoảng gần 700 USD), cùng một khoản tiền hỗ trợ khi du học sinh vừa đặt chân đến Nhật Bản là 25,000 yên.

- Cách nộp đơn : Trường đại học Nhật Bản nơi có ký kết giao lưu với trường đại học nước ngoài trực tiếp nộp đơn lên Cơ quan Hỗ trợ Sinh viên Nhật Bản (JASSO).


Chúng tôi trên Google Plus DMCA.com Protection Status