truongngoaingu6 chung chi b1 truongngoaingu5 truongngoaingu4

Chứng chỉ TESOL có thực sự cần thiết không?

Chứng chỉ TESOL có thực sự cần thiết khi đi dạy không?

Nhiều người muốn dạy tiếng Anh tự hỏi mình câu hỏi này khi họ lần đầu tiên xem xét tham gia một khóa học TESOL .

Trong nhiều trường hợp, thật dễ dàng để xem lý do tại sao?  Bạn có thể là một người có nền tảng tiếng Anh tốt  chỉ muốn thay đổi công việc và kiếm thêm thu nhập vào buổi tối hoặc bạn đã có bằng cấp, kinh nghiệm giảng dạy và bạn muốn học thêm để nâng cao trình độ, hoặc đơn giản là  thấy yêu thích dạy học và muốn được trở thành  một giáo viên tiếng Anh .

25 năm trước, bạn chỉ cần có một nền tảng tiếng  Anh tốt thì rất dễ dàng tìm một công việc giảng dạy hầu như ở bất cứ trung tâm ngoại ngữ nào. Nhưng ngày nay, mọi việc đã hoàn toàn khác, các trung tâm ngoại ngữ và học viên không chỉ đòi hỏi người dạy phải có một nền tảng tiếng Anh tốt, mà còn đòi hỏi bạn phải có các kĩ năng giảng để thu hút người học.

Vì thế chứng chỉ TESOL là một trong những bước khởi đầu tốt nhất và cần thiết để bạn có thể thực hiện niềm đam mê giảng dạy của mình. Không những cung cấp cho người học những khái niệm cơ bản về giảng dạy, mà còn giúp cho họ có những kĩ năng cần thiết để quản lý lớp học. Gần như 100% học viên của triung tâm sau khóa học đều cho rằng mình có được sự tiến bộ vượt bậc trong giảng dạy và áp dụng được nhiều phương pháp tiên tiến vào bài dạy của mình khiến cho lớp học vui tươi, sinh động hơn.

Hiện nay, hầu như các trung tâm ngoại ngữ đều đòi hỏi người xin việc phải có chứng chỉ TESOL.

Trên đây là một số yếu tố mà bạn nên cân nhắc để quyết định về việc có nên có một chứng chỉ TESOl trước khi đi dạy?


Chúng tôi trên Google Plus DMCA.com Protection Status