truongngoaingu6 chung chi b1 truongngoaingu5 truongngoaingu4

Sự khác biệt giữa TEFL, TESL và TESOL?

Bạn đã quyết định trở thành một giáo viên Tiếng Anh-  Thật tuyệt vời!

Bây giờ bạn phải chọn cho mình một chương trình đào tạo giảng dạy theo các phương pháp tốt nhất. Bạn sẽ phải lựa chọn giữa : TESL, TEFL hay là TESOL?

Tất cả ba chứng chỉ trên đều cung cấp cho bạn cùng một mức độ về phương pháp dạy Tiếng Anh, nhưng một trong số đó mới là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn, còn phụ thuộc vào mục đích của bạn. Ít nhất phải có 120 giờ đào tạo là tiêu chuẩn cho các công việc giảng dạy Tiếng Anh. Hướng dẫn của chúng tôi sẽ cho bạn biết về mức độ và ứng dụng của từng loại chứng chỉ:

TESOL( Teaching English to Speakers of Other Languages) : GIẢNG DẠY TIẾNG ANH CHO NGƯỜI NÓI CÁC NGÔN NGỮ KHÁC

Chứng chỉ này tập trung vào việc giảng dạy các kỹ năng cần thiết để dạy tiếng Anh tại một nước khác, nơi mà học sinh không phải là người bản ngữ sử dụng tiếng Anh, như Trung Quốc, Nhật Bản, hay Việt nam. Lợi ích của chứng chỉ TESOL là được sử dụng rộng rãi và đánh giá cao  trên toàn thế giới. Chứng chỉ TESOLcó 120 giờ đào tạo, và là chứng chỉ phổ biến nhất được yêu cầu ở các trường học và các trung tâm ngoại ngữ tại Việt nam.

TESL ( Teaching English as a Second Language): GIẢNG DẠY TIẾNG ANH NHƯ MỘT NGÔN NGỮ THỨ HAI

TESL là nhằm mục đích Giáo viên lập kế hoạch giảng dạy tiếng Anh cho người bản ngữ nói tiếng nước ngoài, những người đang sống ở những quốc gia nói tiếng mẹ đẻ là Tiếng Anh. Ví dụ, dạy học sinh tạm thời, người lao động hoặc người nhập cư sang các nước như Mỹ, Anh, úc và Canada. Vị trí công việc phù hợp: Giáo viên ngôn ngữ hỗ trợ cho sinh viên trong các trường học có nguồn gốc Tiếng Anh hoặc là một giảng viên tại một trường Ngoại ngữ Tư thục.

TEFL( Teaching English as a Foreign Language ): GIẢNG DẠY TIẾNG ANH NHƯ MỘT NGOẠI NGỮ

Chứng chỉ này mới và có những đặc tính linh hoạt trong việc giảng dạy tiếng Anh ở nước ngoài hay ở một đất nước nó tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh. Tuy nhiên, chương trình này có phạm vi rộng hơn về các chủ đề, nhưng độ chuyên sâu lại ít hơn. Các khóa học  TEFL đôi khi không tương thích với một số chương trình giảng dạy.

Trung tâm Tài Năng Việt là đại diện của American TESOL Institute – Với nhiều chương trình học TESOL linh động : In class hoặc online, người học có sự lựa chọn linh hoạt để không bị động trong công việc chính của mình. Sau khi hoàn tất chương trình, học viên được giới thiệu việc làm tới các trung tâm và các trường Quốc tế trong thành phố.

 Với hơn 05 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo, Tài Năng Việt là địa chỉ tin cậy để các bạn tham khảo và tham dự khóa học.


Chúng tôi trên Google Plus DMCA.com Protection Status