truongngoaingu6 chung chi b1 truongngoaingu5 truongngoaingu4
Videos clip
Thư viện hình ảnh
Thống kê truy cập

Our Programs

lam-moi-gia-han-visa

Các khách du lịch ngắn hạn, sinh viên về phép, khách trao đổi, những khách làm việc có thời hạn và khách lưu chuyển trong các công ty (những người đã và đang có các loại visa B, F, M, J, H và L) mang quốc tịch Việt Nam có thể làm lại visa mà không cần phải trực tiếp đến phỏng vấn và lấy dấu vân tay.

 Xin lưu ý rằng Đại sứ quán vẫn giữ quyền yêu cầu phỏng vấn cá nhân và yêu cầu thêm bất cứ thông tin cần thiết nào khi có nghi ngờ về việc đương đơn không đủ tiêu chuẩn xin visa không di dân trước khi cấp visa cho bất cứ đương đơn nào.

 Để tránh những chậm trễ không lường trước, đương đơn nên nộp đơn ít nhất là ba tuần trước ngày dự định khởi hành.

 Ai là người đủ tiêu chuẩn cho chương trình này?

 •    Đương đơn có ngày đi Mỹ trước ngày nộp hồ sơ tới EMS ít nhất 3 tuần. Mặc dù chúng tôi thường có thể giải quyết hồ sơ xin làm mới visa nhanh hơn, chúng tôi không thể đảm bảo rằng mọi trường hợp đều có thể làm như vậy.

•    Khách thăm ngắn hạn, sinh viên về phép, khách trao đổi, khách làm việc có thời hạn và những người luân chuyển trong công ty và các thành viên phụ thuộc trong gia đình của họ (những người đã và đang có các loại visa B, F, M, J, H và L) mang quốc tịch Việt Nam.

•    Đương đơn phải là những người đang có mặt tại Việt Nam tại thời điểm nộp đơn và muốn xin visa cùng loại giống như loại visa không định cư mà họ đã có trước đây (có nghĩa là cùng loại visa và cùng loại đối tượng: Ví dụ đều là người xin chính và/hoặc người phụ thuộc). Visa trước phải có giá trị sử dụng nhiều lần trong vòng 12 tháng.

•    Các đương đơn có visa cũ còn hạn hoặc đã hết hạn nhưng chưa quá 12 tháng. *(Vì thời gian xử lý chương trình làm mới visa có thể kéo dài 2 đến 3 tuần, những đương đơn còn ít hơn 10 ngày làm việc so với thời hạn 12 tháng trên nên đặt hẹn phỏng vấn visa qua mạng như bình thường).

•    Việc làm lại visa qua đường bưu điện nay còn dễ dàng hơn trước. Chỉ cần bạn được chấp thuận visa trong lần nộp hồ sơ gần đây nhất, bạn đã có thể làm lại visa qua đường bưu điện. Ngoài ra đương đơn không có dấu hiệu liên quan đến việc vi phạm luật di trú.

•    Đương đơn là học sinh sinh viên rời Hoa Kỳ trong một thời gian gián đoạn chương trình học tập không quá 5 tháng trở lên hơn trừ khi các hoạt động của họ ở ngoài Hoa Kỳ có liên quan đến khoá học của họ. Nếu thời gian gián đoạn việc học kéo dài quá 5 tháng, vui lòng gửi kèm thư giải thích việc gián đoạn đó liên quan đến việc học của đương đơn như thế nào.

 Bộ phận visa Mỹ nay thực hiện dịch vụ làm mới visa Hoa Kỳ. Đương đơn không cần phải phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán. Hồ sơ đơn giản và nhanh chóng.

2. Những thay đổi về thời hạn visa trong thời gian tới
lam-moi-gia-han-visa-2

Trong thời gian sắp tới, chính phủ Hoa Kỳ có thể cấp thị thực du lịch và các loại thi thực khác chỉ có giá trị trong 3 tháng cho công dân Việt Nam đến Hoa Kỳ, bởi vì đây cũng là thời hạn thị thực thông thường được cấp cho công dân Hoa Kỳ đến Việt Nam.

 Thời gian hiệu lực của thị thực Hoa Kỳ được dựa trên chính sách tương hỗ giữa hai nước (có nghĩa là tuỳ thuộc vào hiệu lực của cùng loại thị thực mà nước đó cấp cho công dân Hoa Kỳ). Hiện nay Lãnh Sự Quán Mỹ vẫn đang cấp thị thực có hiệu lực trong 12 tháng cho các công dân Việt Nam.

 Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ hy vọng chính phủ Việt Nam sẽ bắt đầu cấp thị thực 12 tháng cho công dân Hoa Kỳ để có thể tránh được việc giới hạn hiệu lực của thị thực cấp cho công dân Việt Nam gây ảnh hưởng không thuận lợi trên nhiều phương diện.

 Ngoại Giao Đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam mong rằng thông tin này sẽ có ích cho các đương đơn xin thị thực vào Hoa Kỳ trong tương lai.

Đăng ký trực tuyến để nhận ngay Voucher trị giá 20$

Họ và tên:

Địa chỉ email:

Điện thoại:

Địa chỉ:

Yêu cầu khác:

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!


Chúng tôi trên Google Plus DMCA.com Protection Status