Tin tức

5 TRÒ CHƠI THÚ VỊ ĐỂ CẢI THIỆN KĨ NĂNG NGHE TIẾNG ANH CHO TRẺ

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn 5 trò chơi mà trẻ sẽ rất thích, cùng đó giúp cải thiện kĩ năng nghe cho chúng. Những trò chơi dưới đây không yêu cầu quá nhiều sự chuẩn bị nhưng vẫn rất hiệu quả.

1. Simon Says

Trò chơi này rất vui nhưng cũng giúp trẻ trau dồi kỹ năng nghe. Một người đưa ra hướng dẫn mà những người chơi còn lại phải thực hiện. Hướng dẫn thường bao gồm các hành động như “put your hands on your head” or “hop on one leg’’. Tuy nhiên, họ chỉ thực hiện các hành động nếu người nói nói ‘Simon says’ trước khi đưa ra hướng dẫn. Khi người chơi thực hiện hành động mà không nghe thấy "Simon says", họ sẽ bị loại. Bằng cách để trẻ lắng nghe, không chỉ một chỉ dẫn mà còn cả một cụm từ cụ thể, trẻ sẽ học cách thực sự nghe những gì ai đó đang nói với chúng.

2. Thì thầm

Người đầu tiên bắt đầu thì thầm 1 câu tiếng anh cho người kế tiếp. Người chơi sẽ truyền câu nói sang người bên cạnh và cứ như thế cho đến người cuối cùng sẽ đọc to câu của nhóm mình. Trò chơi này rất thú vị bạn cũng có thể đặt ra chủ đề cho người chơi, sau đó chúng sẽ tự suy luận ra từ và câu liên quan đến chủ đề chơi.

3. Musical Chair

Tất cả các người chơi sẽ ngồi vào ghế trong đó 1 người sẽ không có chiếc ghế nào, khi nhạc bắt đầu họ phải đi hoặc nhảy xung quanh ghế. Sau đó, khi nhạc dừng, mọi người phải ngồi vào ghế. Người chơi mà vẫn đứng sẽ thua. Trò chơi này sẽ giúp trẻ có học được cách phản xạ bằng việc vừa nghe nhạc, vừa hành động.

 

4. Group Story

Trong hoạt động này, trẻ sẽ kể chuyện dựa trên ý tưởng của người trước. Người đầu tiên sẽ bắt đầu câu chuyện với 1 hoặc 2 câu, sau đó người chơi tiếp theo sẽ phải tiếp nối câu chuyện, cho đến khi tới người cuối cùng.Câu chuyện của nhóm nào hay nhất sẽ thắng.

5. Đèn giao thông

Trong trò chơi này,  màu đỏ là dừng, màu xanh là tiếp tục đi. Sẽ vui hơn nếu bạn thêm vào một vài màu khác và đưa ra cho người chơi một vài hành động khác nhau, như màu vàng là đi như cua and màu xanh sẽ nhảy cao.Trò chơi này sẽ giúp trẻ nhận ra được tầm quan trong của việc nghe cẩn thận và chính xác.

 

Lược dịch từ nguồn: https://www.unicefkidpower.org/listening-games-for-kids/

Vào ngay website của TALENT để tham khảo thêm những kinh nghiệm hay các bạn nhé: www.talent.edu.vn\ www.duhoctainangviet.com