Sự thật về chương trình trao đổi văn hóa Au Pair tại Mỹ?

  • Sự thật về chương trình trao đổi văn hóa Au Pair tại Mỹ?

Au pair là gì?

"Au Pair" là từ gốc chữ Pháp có nghĩa là "thành cặp"hay"ngang nhau". "Đi Au Pair" là đi sang nước khác sống đó như 1 thành viên trong gia đình và phụ giúp những việc vặt (thông thuờng là 1 năm, làm việc nhẹ nhàng như: trông trẻ em, cho bé ăn, phụ dạy dỗ bé, ...), được họ giúp học ngôn ngữ, hàng tháng được một khoản tiền tiêu vặt và có khoảng thời gian rảnh tự do làm việc riêng ở ngoài (thời gian làm việc và tiền tiêu vặt sẽ phụ thuộc vào luật Aupair của từng quốc g­ia).

Thông thường công việc này phù hợp với nữ học sinh/ sinh viên muốn đi học ngoại ngữ và tìm hiểu văn hóa 1 nước. Vì lợi ích cho cả 2 bên "ngang nhau", nên nó đã thành trào lưu lớn trên toàn thế giới. Các quốc gia phát triển đều đã quy định rõ ràng trong các bộ luật Aupair để có biện pháp chế tài khi các bên không làm đúng các điều khoản trong hợp đồng.

Au pair có kiếm tiền được không?

Bạn sẽ có tiền tiêu vặt khoảng 900 USD mỗi tháng và rất nhiều quyền lợi khác:

Miễn phí ăn ở, sinh hoạt trong suốt những tháng ở với gia đình.

Miễn phí vé máy bay khứ hồi đi Mỹ.

Được tiếp cận với nền văn hoá và ngôn ngữ Phương Tây.

Được tham gia khoá học ngôn ngữ, văn hoá, lịch sử miễn phí.

Được hưởng chế độ bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh miễn phí, có giấy phép cư trú hợp pháp do bố mẹ nuôi chi trả.

Được tham gia các sự kiện dành riêng cho các Aupair trên khắp nước Mỹ để giao lưu và trao đổi kinh nghiệm. Đây đều là các bạn sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới hiện đang cùng tham gia chương trình Aupair tại Mỹ. Chi phí ăn ở, đi lại do bố mẹ nuôi chi trả.

Thời gian nghỉ: Một năm sinh viên được nghỉ 2 tuần (Nếu bạn kí hợp đồng 12 tháng) và mỗi tuần thông thường được nghỉ 1,5 ngày. Thông thường trong các kỳ nghỉ bố mẹ nuôi đều muốn đưa bạn đi du lịch cùng với họ.

Bạn sẽ có 1 người bảo trợ riêng (Local Area Representative) sống gần bạn, hỗ trợ bạn những khó khăn, khúc mắc trong cuộc sống trong suốt 1 năm bạn ở Mỹ.

Aupair có phải là Osin không?

 

Đây là một chương trình được bảo trợ bởi chính phủ Mỹ, trong đó quy định rất rõ về thời gian làm việc theo Luật Lao Động Mỹ, chương trình Au Pair nghiêm cấm các Host family bắt Au Pair làm việc nhà. Công việc chủ yếu của một Au Pair là trông trẻ, chơi với trẻ nhỏ. Quan trọng nhất là bạn được đối xử như một thành viên trong gia đình của họ, và cả hai bên đều phải có những trách nhiệm nhất định.

Có nên đi au pair không?

Có, vì có rất nhiều lý do để trở thành một au Pair:

Trước hết, bạn sẽ hiểu và nâng cao giá trị bản thân mình khi sống xa những người thân quen, tự lập hơn, chín chắn hơn, làm việc khoa học hơn... do sống trong nền văn hóa có tác phong công nghiệp hiện đại như Mỹ.

Bên cạnh đó, một Au pair sẽ có cơ hội vô cùng lớn để học ngôn ngữ từ người bản địa, điều mà rất nhiều các bạn trẻ khác đang cần.

Công việc đơn giản mà lại có nguồn thu nhập tốt, tại sao lại không "Au Pair" nhỉ?

Mọi thắc mắc của bạn về Au Pair Mỹ vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận ngay những phần học bổng tiếng Anh có giá trị.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC TÀI NĂNG VIỆT

  • CN1: 45 Hồ Bá Kiện - P.15 - Q.10, ĐT: (08)2240.3123 - 0913.085.082
  • CN2: 664 Điện Biên Phủ - P.11 - Q.10, ĐT: (08) 66759797 - 0913.085.082
  • Email: info@talent.edu.vn
  • www.aupair.vn - www.talent.edu.vn

http://duhoc.dantri.com.vn/co-hoi-du-hoc/su-that-ve-chuong-trinh-trao-doi-van-hoa-au-pair-tai-my-1081314.htm

Viết phản hồi

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt
Bản quyền của TGMSS
Trung tâm Anh Ngữ Talent © 2019