Tin tức

Giấy thông hành cho Giáo viên Anh văn là gì?

Hiện nay các trung tâm ngoại ngữ rất cần giáo viên anh văn có trình độ và phương pháp dạy theo chuẩn quốc tế. Các bạn đã có trình độ anh văn tốt hoàn toàn có thể trở thành giao viên tại các trung tâm này. Điều mà còn thiếu là phương pháp giảng dạy.

Chị Nguyễn Thi Cẩm Loan - tốt nghiệp từ trường đại học Ngoại Thương chuyên ngành Quảng Trị Kinh Doanh đã yên vị với một vị trí tốt tại một công ty xuất nhập khẩu. Là một người năng động, tiếng Anh xuất sắc lại có nhiều thời gian rảnh vào mỗi buổi tối, chị quyết định tận dụng thời gian ấy đi dạy ở các trung tâm tiếng Anh nhưng chị chưa từng học sư phạm Anh. Chi băn khoăn chưa biết phải làm thế nào.

Anh Hoàng Vĩnh Lộc quê ở Đồng Nai mặc dù đã có 2 năm kinh nghiệm làm trợ giảng tại một trung tâm Anh ngữ lớn vẫn chưa thể đứng bục như một giáo viên chính thức. Mơ ước trở thành một giáo viên giỏi vẫn còn đang bỏ ngỏ. Anh luôn đau đáu về điều này. Anh phải làm sao đây?

Không chỉ trường hợp của chị Loan, anh Lộc mà hiện nay có nhiều rất nhiều bạn trẻ năng động, cầu tiến, nhiệt huyết và trên hết là giỏi ngoại ngữ vẫn đang ấp ủ giấc mơ giáo viên Anh văn. Ngoài kiến thức giỏi, họ cần một giấy thông hành. Vậy giấy thông hành ở đây là gì?
Đi nộp hồ sơ và phỏng vấn ở một vài trung tâm chị Loan mới biết hồ sơ của chị còn thiếu Chứng chỉ Nghiệp Vụ Sư Phạm Tesol

 

Chứng chỉ Tesol là gì?

TESOL (Teaching English to Speaker of Other Languages) là chứng chỉ Quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh dành cho giáo viên giảng dạy Anh ngữ tại những quốc gia sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ. Và tại Việt Nam, Tesol đã trở thành yêu cầu thiết yếu đối với giáo viên giảng dạy tại các trung tâm Anh ngữ và các trường Quốc tế.

Các nhà nghiên cứu lĩnh vực giáo dục nhận xét “TESOL cung cấp cho người học những phương pháp sư phạm mang tính ứng dụng và thực hành cao mà không thiên về tính học thuật như một số chương trình đào tạo giáo viên khác. Với khóa học TESOL, giáo viên sẽ được trang bị và định hướng trong các tình huống lớp học cũng như cách thức tổ chức lớp học sao cho linh hoạt hơn, cùng với sự đan xen và lồng ghép các hoạt động ứng dụng ngôn ngữ trong chính bài giảng, giúp học viên năng động và tạo hứng khởi để tiếp nhận bài giảng trên lớp cũng như dễ dàng ứng dụng trong thực tế”. Như vây, khóa học Tesol chẳng những giải tỏa được mối lo việc làm mà còn cung cấp những phương pháp sư phạm tiên tiến thú vị, mang lại một sức sống mới cho người học.

 

Chứng chỉ Tesol có giá trị bao lâu?

Khác hẳn với các chứng chỉ về năng lực tiếng Anh như Toeic, Toefl, Ielts… chỉ có giá trị trong thời hạn 2 năm, chứng chỉ Tesol thuộc về kỹ năng sư phạm có giá trị vĩnh viễn, mang tính vững chắc trên con đường học Anh ngữ. Chứng chỉ Tesol không những thể hiện đẳng cấp Anh văn mà còn mang đến nhiều cơ hội trên con đường học vấn và nghề nghiệp.


Ngày nay TESOL rất cần thiết để nắm giữ chìa khoá mở cánh cửa cơ hội việc làm, cũng như chọn ra con đường tốt nhất để phát triển tương lai. Có phải bạn không tự tin đứng lớp? Có phải cách dạy của bạn còn cứng thô cứng, khuôn sáo? Cách dạy của bạn không làm cho học viên thích thú? Bạn muốn áp dụng những phương pháp giảng dạy mới? Bạn muốn làm chủ bục giảng? Hoặc đơn giản là hồ sơ của bạn còn thiếu giấy thông hành? Khóa học Tesol sẽ giúp bạn!

Hãy sáng suốt lựa chọn một trung tâm uy tín, chất lượng để học tập, phát triển và “gởi gắm tương lai”. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn!!!

Để tìm hiểu thêm các thông tin cần thiết về khóa học Tesol, xin vui lòng liên hệ:

  • Trung tâm Anh ngữ Tài Năng Việt (Talent).

  • Địa chỉ: 141 Bắc Hải – Phường 14– Quận 10.

  • Điện thoại: 0913.085.081 – 08.2240.3123

  • Web: www.talent.edu.vn