Các chứng chỉ ngoại ngữ theo KHUNG CHÂU ÂU - Phụ lục II

  • Các chứng chỉ ngoại ngữ theo KHUNG CHÂU ÂU - Phụ lục II

PHỤ LỤC II

KHUNG CHÂU ÂU CHUNG

(Common European Framework of Reference for Languages – CEF)

(Kèm theo Thông tư số 10 /2011/TT-BGDĐT ngày 28 /02 /2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Khung Châu Âu Chung dưới đây là cơ sở tổng quát để chi tiết hoá các chương trình chi tiết, hướng dẫn chương trình, thi kiểm tra, giáo trình, v.v trên toàn lãnh thổ Châu Âu.

Proficient User

 

Sử dụng thành thạo

C2

Có thể hiểu một cách dễ dàng hầu hết văn nói và viết. Có thể tóm tắt thông tin từ các nguồn thông tin nói hoặc viết, sắp xếp lại thông tin và trình bày lại một cách logic. Có thể diễn đạt tức thì, rất trôi chảy và chính xác, phân biệt được được các ý nghĩa tinh tuý khác nhau trong các tình huống phức tạp.

C1

Có thể hiểu được các văn bản dài với phạm vi rộng và nhận biết được hàm ý. Có thể diễn đạt trôi chảy và tức thì mà không phải khó khăn lắm tìm từ ngữ diễn đạt. Có thể sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và hiệu quả phục vụ các mục đích xã hội, học thuật và chuyên môn. Có thể viết rõ ràng, chặt chẽ, chi tiết về các chủ đề phức tạp, thể hiện được khả năng sử dụng tốt bố cục văn bản, từ ngữ nối câu và các công cụ liên kết từ ngữ.

Independent User

 

Sử dụng độc lập

B2

Có thể hiểu ý chính của văn bản phức tạp về các chủ đề cụ thể và trừu tượng kể cả những trao đổi kỹ thuật thuộc lĩnh vực chuyên môn của mình. Có thể giao tiếp ở mức độ trôi chảy và tự nhiên để có thể giao tiếp thường xuyên với người bản ngữ mà không làm cho bên giao tiếp nào bị căng thẳng. Có thể viết văn bản rõ ràng, chi tiết với nhiều chủ đề khác nhau và có thể giải thích quan điểm của mình về một vấn đề, nêu ra được những ưu điểm, nhược điểm của các phương án lựa chọn khác nhau.

B1

Có thể hiểu được các ý chính của một diễn ngôn tiêu chuẩn (standard input), rõ ràng về các vấn đề quen thuộc trong công việc, trường học, giải trí, v.v. Có thể xử lý hầu hết các tình huống có thể xảy ra khi đi đến nơi sử dụng ngôn ngữ. Có thể viết đơn giản nhưng liên kết về các chủ đề quen thuộc hoặc cá nhân quan tâm. Có thể mô tả được những kinh nghiệm, sự kiện, giấc mơ, hy vọng và hoài bão và có thể trình bày ngắn gọn các lý do, giải thích cho ý kiến và kế hoạch của mình.

Basic User

 

Sử dụng cơ bản

A2

Có thể hiểu được các câu và cấu trúc thường xuyên được sử dụng liên quan đến nhu cầu giao tiếp tối cần thiết (chẳng hạn như các thông tin về gia đình, bản thân, đi mua hàng, hỏi đường, việc làm. Có thể giao tiếp về những chủ đề giao tiếp đơn giản, sự vụ cần trao đổi thông tin về những vấn đề quen thuộc hàng ngày. Có thể mô tả đơn giản về bản thân mình, môi trường xung quanh và những vấn đề thuộc nhu cầu thiết yếu.

A1

Có thể hiểu và sử dụng các cấu trúc quen thuộc thường nhật và các từ ngữ cơ bản đáp ứng nhu cầu giao tiếp cụ thể. Có thể tự giới thiệu bàn thân và người khác và có thể trả lời những thông tin về bản thân mình như sống ở đâu, biết ai và có cái gì. Có thể giao tiếp đơn giản nếu người đối thoại nói chậm và rõ ràng và sẵn sàng hợp tác giúp đỡ.

Nguồn: Khung Châu Âu Chung để tham khảo về ngoại ngữ: học tập, giảng dạy, kiểm tra đánh giá, Hội đồng Châu Âu, Strasbourg, 2001

 

Thông Báo Tuyển Sinh Lớp Chứng Chỉ Ngoại Ngữ B1, B2 Theo Khung Châu Âu

Đối tượng tuyển sinh:

Học viên thi vào cao học và tốt nghiệp đầu ra thạc sỹ, tiến sỹ theo quy chế mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Thông tư số 10/2011/TT-BGDĐT ngày 28/ 02/2011)

Giáo viên cần nâng cao trình độ và các đối tượng học sinh – sinh viên  có nhu cầu

 Với các đối tác ở các tỉnh xa nếu tổ chức được số lượng từ 40 học viên trở lên chúng tôi sẵn sàng kết hợp và cử giáo viên giảng dạy, tổ chức thi tại cơ sở.

Kinh phí tùy thuộc vào số lượng học viên đăng ký. (Liên hệ trực tiếp: 0913 085 082 )

Mục đích khóa học:

  • triển các kĩ năng Nghe – Nói - Đọc – Viết.Phát
  • Ôn luyện, củng cố kiến thức ngữ pháp và từ vựng, rèn luyện kỹ năng làm bài thi hiệu quả.
  • Luyện các dạng bài mẫu thường gặp trong các kỳ thi .

Hồ sơ bao gồm :

  •  01 chứng minh nhân dân photo (có công chứng).
  • 03 hình 3x4.

Chứng chỉ:

Kết thúc khóa ôn thi học viên được tổ chức thi và cấp chứng chỉ của  ĐH Thái Nguyên (Là một trong 5 đơn vị chính thức được Bộ GD&ĐT cấp phép đào tạo, cấp chứng chỉ trong cả nước)

Vui lòng liên hệ Trung tâm Tài Năng Việt

456 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình

ĐT: 08.2240 3123 – 0913 085 081

 

Viết phản hồi

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt