Học tiếng Anh, đừng sợ mắc lỗi

  • Học tiếng Anh, đừng sợ mắc lỗi

Học một ngôn ngữ mới có thể rất dễ với người này, nhưng lại rất khó với người khác. Theo kinh nghiệm của nhiều người, hãy cố gắng đừng tạo bất kỳ rào cản nào để việc học ngôn ngữ không còn là một điều kinh khủng mà là một niềm vui

Dưới đây là một số kinh nghiệm mà các bạn tránh làm khi học ngôn ngữ. Những kinh nghiệm thú vị này được các bạn học viên và giáo viên của chúng tôi chia sẻ:

 

Cô Thủy, một giáo viên với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy đã chia sẻ 2 vấn đề mà theo cô là quan trọng nhất mà các bạn cần lưu ý khi học ngôn ngữ:”Đừng cố gắng dịch ra ngôn ngữ mẹ đẻ”

Dịch sang tiếng mẹ đẻ chỉ nên dùng hạn chế khi học các cấp độ căn bản nhất. Ngay khi có được nền tảng ngôn ngữ căn bản, bạn nên tránh việc dịch ra ngôn ngữ mẹ đẻ càng nhiều càng tốt, việc dịch này làm hạn chế khả năng tiến bộ của bạn khá nhiều và làm bạn mất tập trung đấy nhé.

 

Đừng sợ mắc lỗi nhé, bạn tiến bộ nhiều nhờ nó đấy.

 

Sợ hãi đôi khi là một rào cản lớn khi học ngôn ngữ. Đôi khi bạn biết rất rõ về cấu trúc ngữ pháp, bạn hiểu rõ cách dùng từ..., ở nhà bạn đã luyện tập rất nhiều lần, nhưng khi đến lớp hoặc giao tiếp thì bạn lại lắp bắp nói không nên lời, hoặc phát âm sai..., bạn sợ mọi người cười bạn, bạn xấu hổ tự nhủ lần sau không nói nữa, chỉ viết mà thôi, vậy lời khuyên của các bạn trong trường hợp này là hãy quên mọi người nói gì đi, hãy mạnh dạn nói, lần này có thể chưa đúng, chưa trôi chảy, nhưng những lần sau sẽ khá hơn. Tin tôi đi, bạn sẽ làm được như tôi.

 

Một số website miễn phí rất hữu ích cho các bạn tham khảo

https://www.manythings.org/

https://www.bbc.co.uk/worldservice/learningenglish/

 

Nếu các bạn cần thêm thông tin hoặc cần tư vấn, vui lòng gọi điện hoặc để lại thông tin. Chúng tôi sẽ liên lạc ngay để giải đáp thắc mắc của các bạn

  • Trung tâm Ngoại ngữ Tài Năng Việt
  • 456 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Tp HCM
  • ĐT: 08.22403123- 09130850821
  • www.talent.edu.vn

Viết phản hồi

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt