Muốn có công việc ngon lương cao hãy học giỏi tiếng Anh!

  • Muốn có công việc ngon lương cao hãy học giỏi tiếng Anh!

Muốn có công việc ngon lương cao hãy học giỏi tiếng Anh!

 

Sinh viên mới ra trường thường tự đặt giá trị bản thân cho mình với một mức lương khá cao và có công việc ngon lành, nhưng trường hợp này chỉ đúng khi bạn có một nền tảng tiếng Anh vững vàng. Nếu bạn giỏi tiếng Anh thì nó sẽ là lợi thế rất lớn trong công việc của bạn.

 

Bạn đã ra trường, đi làm, và có một vốn tiếng Anh kha khá? Xin chúc mừng bạn! Nhưng nếu bạn vẫn chưa giỏi tiếng Anh? Thế thì hãy bắt đầu trau dồi nâng cao trình độ ngay từ hôm nay đi!

Chẳng phải tự nhiên mà hệ thống giáo dục nước ta hiện nay đang đẩy mạnh đổi mới việc dạy Anh văn cho khối phổ thông, các trung tâm Anh ngữ đua nhau mọc lên như nấm sau mưa, nhiều trường đại học đòi hỏi sinh viên muốn tốt nghiệp phải lận lưng tấm  bằng Toeic hoặc các chứng chỉ quốc gia. Đó là bởi vì Anh văn ngày càng trở đóng vai trò quan trọng trong nghề nghiệp của mỗi người.

80% các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam hiện nay đều có vốn đầu tư nước ngoài hoặc thường xuyên có giao dịch với đối tác nước ngoài.Mà tiếng Anh lại là ngôn ngữ giao tiếp quốc tế. Vì vậy trong quá trình tìm việc, giỏi tiếng Anh là một lợi thế không nhỏ nếu bạn muốn đầu quân cho các công ty lớn hoặc các tập đoàn đa quốc gia, nơi tiếng Anh gần như là ngôn ngữ sử dụng hàng ngày. Đặc biệt, khi càng lên cấp cao, công việc của bạn sẽ càng đòi hỏi khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo như người bản xứ. Đó cũng là lý do vì sao các chương trình đào tạo sau đại học hiện nay đa số đều đòi hỏi học viên phải có chứng chỉ Anh văn như Toefl, Ielts hoặc trải qua một bài test nghiêm ngặt trước khi trở thành học viên chính thức.

Nhưng đây chỉ mới là bề nổi của tảng băng, việc học tiếng Anh để giao tiếp trong môi trường làm việc chỉ là một nhu cầu nhỏ. Cái quan trọng hơn là ai cũng rất cần tiếng Anh để nâng cao trình độ chuyên môn và kiến thức của mình. Bạn không tin ư? Vậy hãy bật máy tính lên và cùng kiểm chứng một chút nhé! Ví dụ như bạn đang muốn tìm thông tin về cách thức quản lý tài chính, chúng ta hãy cùng so sánh kết quả tìm kiếm trên Google của hai cụm từ khóa sau đây:

Quản lý tài chính: 37.300.000 kết quả.

Financial management: 718.000.000 kết quả.

Bạn đã thấy rõ sự chênh lệch chưa? Vẫn còn…trong số 718 triệu kết quả tìm kiếm kia, các nội dung thông tin bằng tiếng Anh có giá trị phân tích hơn hẳn kết quả tìm kiếm bằng tiếng Việt. Vì sao? Bởi vì nội dung các website tiếng Anh là do cả một cộng đồng từ khắp nơi trên thế giới đóng góp, tất nhiên độ phong phú và hữu ích cũng cao hơn, một là vì khác biệt trình độ, hai là ở nước ngoài, văn hóa blog và chia sẻ thông tin thuộc các lĩnh vực khác nhau đã quá phổ biến, trong khi ở Việt Nam số lượng blogger chia sẻ và các website, báo mạng chuyên đề vẫn còn rất ít. Từ khi Internet ra đời, chúng ta có thể tiếp cận nhiều nguồn thông tin hữu ích chỉ cần vài cái click chuột, với điều kiện là…phải biết tiếng Anh.

Thế nhưng tại sao với nhiều người chúng ta, học tiếng Anh lại khó đến thế?

Một thực tế đáng buồn là tuy nhu cầu sử dụng tiếng Anh ngày càng gia tăng, nhưng số người đi làm có thể thành thạo ngôn ngữ này lại chiếm tỷ lệ rất thấp. Vì sao lại như vậy? Hãy xem bạn có rơi vào một trong các trường hợp dưới đây không nhé:

1. Không có thời gian:

Hơn 8 tiếng một ngày dành cho công việc có thể khiến chúng ta rã rời sau khi về nhà và đành lắc đầu ngao ngán trước những quyển giáo trình tiếng Anh. Chưa kể khi kinh tế xuống dốc, nhiều người “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm”, lấy đâu ra thời gian để học thêm bây giờ?

2. Không tìm được khóa học:

Khi các trung tâm Anh ngữ mọc lên nhan nhãn, mọi người có thể ngộ nhận rằng tìm một khóa học tiếng Anh ngày nay thật dễ. Nhưng tâm lý con người khi đứng trước quá nhiều lựa chọn, họ sẽ nảy sinh một lựa chọn khác, đó là “không chọn gì cả!” Những khóa học với quảng cáo hấp dẫn nhưng nội dung thì “thượng vàng hạ cám” có đủ cả, khiến chúng ta không ít lần hạ quyết tâm học anh văn nhưng rồi lại băn khoăn không biết chọn học chương trình gì, ở đâu, cuối cùng dự định chìm vào quên lãng.

3. Ngại vì quá tuổi:

Ngày xưa học tiếng Anh trong trường đã đủ thấy ngại mỗi khi đứng lên phát biểu, thực hành giao tiếp trước lớp, nên bây giờ việc quay trở lại học Anh văn có thể là ác mộng đối với nhiều người, khi mà các chương trình dành riêng phổ cập cho người đã đi làm vẫn còn rất ít, phần lớn chúng ta đều phải học chung với “hậu bối”. Cảm giác nói sai trước lớp và bị một lũ “chíp hôi” ở dưới rúc rích cười có thể làm chùn bước những người quyết tâm nhất!

Trên kia là top 3 lý do khiến người đi làm thường rề rà trì hoãn việc học Anh văn của mình. Thế có giải pháp nào khả thi cho vấn đề không?

Thật may, câu trả lời là “Có!”

Một lần nữa trong bài, người viết phải đề cao sức mạnh của Internet. Với một chiếc máy tính và hệ thống mạng ổn định, bạn đã có thể bắt đầu nâng cấp trình độ Anh ngữ của mình được rồi.

  • Bạn có biết trên mạng có vô số từ điển tiếng Anh online, từ phổ thông đến chuyên ngành không?
  • Bạn có biết rất nhiều phần mềm chat ảo có thể giúp bạn làm quen với các cuộc trò chuyện giao tiếp với người nước ngoài không?  
  • Bạn có biết Wikipedia cung cấp nhiều bài viết học thuật với lượng từ vựng phong phú đến mức nào không?
  • Bạn có biết nhiều người có thể nâng cao kĩ năng nghe nhanh chóng chỉ sau 2 tháng thông qua xem clip và phim trên Youtube?

Và cuối cùng, nếu như bạn thật sự muốn chinh phục nhà tuyển dụng với một vị trí tốt, hãy lựa chọn ngay một trung tâm Anh ngữ uy tín, kết hợp với việc lựa chọn một trang web phù hợp và một thái độ học tập đúng đắn sẽ mang lại cho bạn một kết quả như mong đợi!

Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay hành động ngay hôm nay để nâng cấp trình độ tiếng Anh của mình đi nào!

Chúc bạn may mắn và thành công!

--Sưu tầm--

Viết phản hồi

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt