TESOL LÀ GÌ? ĐIỀU KIỆN, THỜI GIAN, NỘI DUNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH

5/5 - (5 bình chọn)

Chứng chỉ TESOL và tầm quan trọng của chứng chỉ TESOL

Chứng chỉ TESOL là gì?

TESOL là viết tắt của cụm từ Teaching English to Speakers of Other Languages. TESOL có nghĩa là “Dạy tiếng Anh cho người sử dụng các ngôn ngữ khác không phải là tiếng Anh”.

Mục Đích Học TESOL

Học TESOL mang đến cho giáo viên những phương pháp sư phạm tiên tiến, tập trung vào ứng dụng thực tế thay vì mảng học thuật như những khóa đào tạo giáo viên khác.

Chứng chỉ TESOL giúp giáo viên có khả năng quản lý lớp học và đối phó với mọi tình huống. Nó giúp tạo ra môi trường giảng dạy hấp dẫn và động viên học viên tham gia tích cực. vào các hoạt động trên lớp.

TESOL là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được công nhận tại hơn 80 quốc gia và hơn 1000 cơ sở giáo dục trên toàn thế giới. Với chứng chỉ này, bạn có cơ hội giảng dạy tiếng Anh tại bất kỳ địa điểm nào trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, chứng chỉ TESOL cũng trở thành yêu cầu bắt buộc đối với giáo viên tiếng Anh tại các tổ chức, trường học và trung tâm ngoại ngữ. Điều này phản ánh xu hướng sử dụng phương pháp và kỹ năng giảng dạy tiên tiến để đảm bảo hiệu quả cho việc giảng dạy tiếng Anh.

Điều kiện để tham gia khóa học 

Cả khóa học TESOL trực tuyến hay trực tiếp  đều phải đáp ứng yêu cầu về trình độ tiếng Anh đủ để hoàn thành khóa học.  Đối với những người không phải là người nói tiếng Anh bản ngữ, cấp độ khuyến nghị để được cấp chứng chỉ thường nằm trong khoảng từ B1 đến C2 CEFR (CEFR là Khung Tham chiếu Chung của Châu Âu, một tiêu chuẩn quốc tế được sử dụng để mô tả trình độ khả năng ngôn ngữ).

Tại Việt Nam, điều kiện học TESOL là bạn phải tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng chuyên ngành tiếng Anh. Nếu tốt nghiệp chuyên ngành khác thì bắt buộc IELTS Academic phải từ 6.0 trở lên hoặc chứng chỉ khác tương đương. Điều kiện học TESOL đối với những trường hợp không nằm trong hai đối tượng trên đó là làm bài test đầu vào tương đương IELTS (6.0).

Thời gian học ?

Khóa học TESOL trực tiếp khoảng120 giờ ( bao gồm 45 giờ học trực tiếp với giáo viên và 75 giờ làm bài tập ở nhà, viết bài tiếu luận và thực hành giảng dạy)

Chứng chỉ TESOL có giá trị bao lâu? 

Chứng chỉ TESOL thường có giá trị trọn đời, tùy thuộc vào tổ chức cấp chứng chỉ cụ thể. Tuy nhiên, để duy trì giá trị của chứng chỉ, người nắm giữ nên thường xuyên cập nhật kiến thức và tham gia vào các khóa đào tạo hoặc hội thảo về giảng dạy tiếng Anh để cập nhật kỹ năng và phương pháp mới.

Nội dung chương trình học TESOL ? 

Chương trình đào tạo chứng chỉ TESOL bao gồm những nội dung quan trọng về phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho người nói tiếng khác. Các chủ đề chính thường bao gồm lý thuyết và thực hành giảng dạy, phân tích ngôn ngữ, phát triển kỹ năng ngôn ngữ, quản lý lớp học, đánh giá và phản hồi, văn hóa và giao tiếp. Chương trình cũng thường bao gồm các hoạt động thực tế như việc thiết kế bài giảng, dạy thử, và thực hiện dự án thực tế trong lớp học. Điều này giúp học viên phát triển kỹ năng giảng dạy và tự tin áp dụng chúng trong môi trường thực tế.

Phần lớn các chương trình TESOL sẽ đào tạo các kỹ năng giảng dạy Tiếng Anh cơ bản sau:

  • Phương pháp dạy Từ vựng – Ngữ pháp (Vocabulary – Grammar).
  • Phương pháp dạy 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết (Reading – Listening – Speaking – Writing).
  • Cách thức Quản lý lớp học (Classroom management).
  • Cách thức Kiểm tra và đánh giá năng lực tiếng Anh của học viên (Assessment).
  • Cách thức Sử dụng giáo trình và tài nguyên giảng dạy (Using teaching material).
  • Cách thức Tổ chức các hoạt động trong lớp (Activities).
  • Cách thức Soạn bài, giáo án (Lesson plan).

Lý thuyết giảng dạy. Phần này tập trung vào việc truyền đạt các lý thuyết, cách thức giảng dạy khác nhau cũng như ưu, nhược điểm của từng phương pháp.

Khả năng tiếp nhận ngôn ngữ. Phần này giải thích các phương pháp sử dụng để học ngoại ngữ và chiến thuật để hỗ trợ quá trình học này.

Cấu trúc tiếng Anh/Ngữ pháp tiếng Anh. Ở một số trường, nội dung này được lồng ghép vào lớp học tiếp nhận ngôn ngữ thứ hai ở trên. Đây là nội dung quan trọng với các giáo viên tương lai bởi trong quá trình dạy học, các học viên sẽ có nhiều câu hỏi về ngữ pháp, và vì đây không phải là tiếng mẹ đẻ của mình nên sẽ rất khó để giải thích cho họ hiểu.

Đánh giá học viên. Phần này chỉ ra cách đánh giá các học viên thông qua chương trình ESL/EFL. Nó cũng giải thích tại sao các bài kiểm tra là cần thiết trong các lớp học.

Ngôn ngữ và văn hoá. Các giảng viên ESL tương lai sẽ được học cách tiếp cận một lớp học “đa văn hoá” thông qua các nội dung về nền giáo dục hoặc chính trị của từng quốc gia và vùng lãnh thổ. Nó cũng chỉ ra cách học viên được dạy tại quê nhà, qua đó giúp bạn tìm ra những điểm khác biệt so với nơi mà bạn đang giảng dạy.

Thiết kế chương trình học. Với học phần này, sinh viên tập trung vào việc thiết kế một chương trình học của riêng mình cũng như các mục tiêu (ngắn hạn và dài hạn), tiêu chí đánh giá, nguồn tài liệu, các câu đố và các bài kiểm tra.

Thực tập. Sinh viên được yêu cầu giảng dạy một lớp ESL trong một khoản thời gian. Họ sẽ chịu trách nhiệm về giáo án, chấm điểm và tham khảo cố vấn về các vấn đề phát sinh cũng như thành công đạt được trong quá trình giảng dạy.

Luận văn. Luận văn là một bài nghiên cứu mở rộng về một vấn đề mà sinh viên quan tâm.

Các hình thức tham gia 

 Có sẵn hai lựa chọn để đáp ứng nhu cầu và thời gian của bạn: học tại lớp và học trực tuyến.

Học tại lớp: Đây là hình thức truyền thống, tại đó bạn tham gia vào các buổi học trực tiếp với giảng viên và các các học viên khác.  Hình thức này thường tạo cơ hội cho sự tương tác trực tiếp, thảo luận đầy hứng thú và học hỏi từ kinh nghiệm của người khác trong lớp.

Học trực tuyến: Đây là mô hình linh hoạt, cho phép bạn học từ xa thông qua các nền tảng trực tuyến. Bạn có thể theo học từ bất kỳ đâu với một kết nối internet. Hình thức này phù hợp với những người có lịch trình bận rộn và muốn tự quản lý thời gian học tập của mình.

Dù bạn lựa chọn học tại lớp hay học trực tuyến, mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn nắm vững kiến thức và kỹ năng để trở thành một giáo viên TESOL xuất sắc và tự tin.

Cơ Hội Nghề Nghiệp Toàn Cầu Với TESOL

Chứng chỉ TESOL, được công nhận tại hơn 80 quốc gia và trên 1000 trường học cùng trung tâm ngoại ngữ toàn cầu, mở ra cơ hội nghề nghiệp không giới hạn. Khả năng làm việc ở nước ngoài trở nên khả thi và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Nếu bạn ước mơ thử thách bản thân với nhiều văn hóa khác nhau, chứng chỉ TESOL trở thành yếu tố quan trọng.

Tổng Kết Quá Trình Tìm Hiểu Về TESOL

Với giảng viên tiếng Anh,  TESOL không chỉ là một chứng chỉ, mà còn là chìa khóa mở ra cơ hội làm việc quốc tế và nâng cao tố chất giảng dạy.Với TESOL bạn sẽ mở ra cánh cửa sự nghiệp toàn cầu và khám phá tiềm năng của mình hơn bao giờ hết.

ĐĂNG KÝ THAM GIA NGAY KHÓA HỌC TESOL ƯU ĐÃI GIẢM TRỰC TIẾP 50% HỌC PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *