Tin tức

CÁC BÀI THI CHUẨN HÓA CẦN BIẾT KHI DU HỌC MỸ

 

Các bài thi chuẩn hóa được xem là bước đệm hiệu quả để giành được các suất học bổng cao & mang lại cơ hội ứng tuyển vào các trường học hàng đầu tại Mỹ.

Văn phòng tuyển sinh sẽ dựa vào các điểm thi này để đưa ra được quyết định chính xác & khách quan hơn. Bài thi được thiết kế để đánh giá kiến thức cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề & tư duy sáng tạo của học sinh. Tùy thuộc vào khóa học mà bạn đăng ký, bạn sẽ được yêu cầu thi 1 hoặc 1 số các bài thi trong danh sách này.

Dưới đây là thông tin chi tiết của các loại bài thi phổ biến nhất hiện nay bao gồm IELTS, TOEFL, SAT, ACT, GMAT, iTEP và GRE.

1. IELTS (International English Language Testing System)

Đây là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Kỳ thi IELTS là một trong những kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới nhằm đáp ứng cho nhu cầu học tập, làm việc và sinh sống ở các nước sử dụng tiếng Anh.

Học sinh có thể đăng ký dự thi ở 2 tổ chức là Hội đồng Anh (British Council) và IDP. Lệ phí thi ở Việt Nam là 4,750,000 VND (~$210). Kết quả kỳ thi có hiệu lực trong thời hạn 2 năm kể từ ngày thi.

- IELTS General Training thường dành cho các cá nhân mong muốn làm việc hoặc tham gia chương trình đào tạo ở các nước sử dụng tiếng Anh.

- IELTS Academic thích hợp cho học sinh mong muốn theo học chương trình đại học và sau đại học. Đa số các trường đại học hàng đầu nước Mỹ và Canada đều yêu cầu học sinh ứng tuyển có IELTS đầu vào ít nhất là 6.0.

TẠI SAO NÊN THI IELTS?

+ Kết quả của kỳ thi IELTS được công nhận bởi >9,000 tổ chức giáo dục, công ty và các tổ chức chính phủ trên gần 135 quốc gia.

+ Đây là chứng chỉ tiếng Anh duy nhất với chỉ số an toàn, hợp lệ & đáng tin cậy thể hiện khả năng thực tế trong cuộc sống giao tiếp bằng tiếng Anh cho các mục đích giáo dục, nhập cư & nghề nghiệp. 

2. TOEFL (Test of English as a Foreign Language)

 

TOEFL là một trong những kỳ thi kiểm tra trình độ ngôn ngữ tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới, được công nhận bởi hơn 9000 trường đại học, cao đẳng và các tổ chức tại hơn 130 quốc gia, bao gồm Mỹ, Canada, Anh và Úc. Bài thi kiểm tra 4 kỹ năng ngôn ngữ: Nghe, Đọc, Viết và Nói, được thực hiện qua mạng Internet. Mỗi năm có hơn 50 đợt thi được tổ chức trên toàn cầu.

Có 2 cách để đăng ký dự thi TOEFL iBT tại Việt Nam: đăng ký online qua website ets.org/toefl hoặc trực tiếp đăng ký thi tại văn phòng IIG Việt Nam (Tp.HCM).

Lệ phí thi ở Việt Nam là 3,900,000 VND (~$170). Kết quả thi có hiệu lực trong thời hạn 2 năm kể từ ngày thi.

TẠI SAO NÊN THI TOEFL?

+ Tiện lợi hơn

Bạn có thể tham dự kỳ thi TOEFL với các website thi được ETS chấp nhận & địa điểm thuận tiện cho bạn trên toàn thế giới. Bạn cũng đồng thời tiết kiệm được thời gian & tiền bạc vì toàn bộ bài thi được tiến hành trong 1 ngày thay vì nhiều ngày như các bài thi tiếng Anh khác.

+ Nổi bật hơn

TOEFL giúp bạn nổi bật hơn bởi vì danh tiếng về chất lượng, công bằng & nội dung học thuật 100%. Điểm thi sẽ được công nhận trên toàn thế giới, bao gồm Top 100 trường đại học hàng đầu thế giới.

Talent trường đào tạo ngoại ngữ, tesol, cung cấp giáo viên cho các đơn vị có nhu cầu.

Liên hệ
Hotline: 028.2240.3123
Trụ Sở Chính Tại 141 Bắc Hải, Phường 14, Quận 10, TP Hồ Chí Minh 

3. SAT (Scholastic Assessment Test)

 

SAT là kỳ thi thường niên được tổ chức bởi hội đồng College Board. Đây được coi là kỳ thi chuẩn hóa đầu vào dành cho học sinh THPT muốn vào đại học.

SAT là một công cụ tích cực giúp hội đồng tuyển sinh của các trường đại học chọn ra những thí sinh đã thực sự chuẩn bị kiến thức và kỹ năng thông qua việc kiểm tra kỹ năng đọc hiểu, tin học và khả năng diễn đạt rõ ràng. Tất cả các trường đại học và cao đẳng hệ 4 năm ở Mỹ đều chấp nhận SAT.

Cấu trúc của bài thi SAT phần lớn là đánh trắc nghiệm. Mỗi câu hỏi sẽ có 4 đáp án để lựa chọn. Điểm SAT có thể chiếm đến 50% yếu tố quyết định việc các thí sinh được nhận vào các trường đại học. Điểm SAT càng cao thì khả năng đậu vào các trường đại học danh giá càng cao.

Để đăng ký thi, thí sinh cần làm hồ sơ và đóng tiền trực tuyến tại collegereadiness.collegebo ard.org/sat. Địa điểm tổ chức thi duy nhất Tp.HCM là văn phòng IIG Việt Nam.

TẠI SAO NÊN THI SAT?

Rất nhiều trường đại học và cao đẳng của Mỹ đưa ra yêu cầu đầu vào là kết quả thi SAT- I để có thể đánh giá các thi sinh so với tiểu chuẩn đầu vào của các trường này. SAT được xem như một thước đo quan trọng trong việc tuyển sinh song song với các tiểu chuẩn khác như hồ sơ thí sinh, các hoạt động ngoại khóa, thư giới thiệu, phỏng vấn…

4. ACT (American College Testing)

 

ACT là bài kiểm tra nhập học đại học tiêu chuẩn được chấp nhận bởi tất cả các trường cao đẳng và các đại học loại bốn năm ở Mỹ. Bài thi bao gồm các môn học Anh văn, toán, đọc hiểu, và khoa học.

Hiện tại có 6 trung tâm đăng ký thi ACT ở Việt Nam, nếu có nhu cầu đăng ký, bạn có thể đăng nhập vào địa chỉ: www.actstudent.org/intl

ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA ACT & SAT?

- Câu hỏi trong bài ACT thường đi thẳng vào vấn đề hơn

- SAT chú trọng nhiều vào vốn từ vựng hơn

- Bài ACT có phần Khoa học, trong khi SAT không có

- Phần Toán trong bài ACT chứa kiến thức nâng cao hơn so với SAT

- Bài ACT là một bài kiểm tra "toàn cảnh” hơn

 

TẠI SAO NÊN THI ACT?

+ Cơ hội học bổng

Thành tích thi ACT tốt sẽ giúp bạn mở ra cánh cửa vào các trường Đại học hàng đầu & nếu đó là điểm số xuất sắc sẽ tạo ra sự khác biệt giữa bạn & các ứng viên khác trong quá trình xét học bổng.

5. GMAT (Graduate Management Admission Test)

 

GMAT là bài kiểm tra thích nghi trên máy tính, được thiết kế đặc biệt để đo lường khả năng ngôn ngữ, toán học và viết của sinh viên tiềm năng muốn theo học ngành quản trị kinh doanh sau đại học (chương trình MBA).

TẠI SAO NÊN THI GMAT?

+ Cánh cửa vào các trường kinh doanh hàng đầu

Đây là tiêu chuẩn vàng trong việc xét duyệt hồ sơ tuyển sinh sau đại học & được chấp nhận bởi các trường kinh doanh trên toàn cầu.

+ Cơ hội học bổng

GMAT giúp bạn gây ấn tượng với các kỹ năng quan trọng nhất cần có để theo học tại các trường Business.

+ Tính linh động

Sau khi nộp bài, các thí sinh sẽ được máy tính cung cấp kết quả ngay lập tức. Nếu bạn chưa hài lòng với kết quả này, bạn có thể hủy và thi lại trong vòng 60 ngày.

6. iTEP (International Test of English Proficiency)

 

iTEP là bài thi kiểm tra năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế do tổ chức giáo dục Boston Educational Services (bang California, Hoa Kỳ) quản lý và khảo thí bài thi.

Với hơn 600 trường đại học, cao đẳng và trung học sử dụng để xét hồ sơ nhập học tại hơn 41 quốc gia. iTEP đang trở thành lựa chọn mới cho các học sinh Việt Nam khi tham gia thi các bài thi tiếng Anh chuẩn hóa, bên cạnh TOEFL hay IELTS.

TẠI SAO NÊN THI iTEP?

+ Lịch thi linh hoạt

Tất cả các bài thi iTEP đều được thực hiện theo yêu cầu tại thời điểm thuận tiện nhất cho người thi, bạn có thể thi ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

+ Thời gian trả kết quả thi nhanh

Điểm thi của phần trắc nghiệm sẽ được cung cấp ngay sau khi thi. Điểm thi của phần nói và viết được cung cấp trong vòng 5 ngày làm việc.

+ Tiết kiệm thời gian & tiền bạc

Các bài thi iTEP được tiến hành trong khoảng 30 – 90 phút, với lệ phí thi không lớn hơn $103

7. GRE (Graduate Record Examinations)

 

GRE là bài kiểm tra tiêu chuẩn được sử dụng trong việc xét điều kiện nhập học sau đại học (Master hoặc PhD) ở các chuyên ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội (trừ Y, Dược, Luật) tại Mỹ. Chứng chỉ GRE được sử dụng để so sánh và đánh giá thành tích học tập của các thí sinh sau đại học bên cạnh bảng điểm đại học và các chứng chỉ liên quan khác.

TẠI SAO NÊN THI GRE?

+ Cánh cửa vào các chường trình Master & PhD

Điểm GRE được chấp nhận cho các chương trình sau đại học tại đa số các trường trong đó có cả khối Ivy League như Havard, Yale.