TUYỂN SINH KHÓA ĐÀO TẠO “NHÂN VIÊN AN NINH CẢNG HÀNG KHÔNG”

nhan vien an ninh san bay

1. Nhân viên An Ninh Hàng Không là gì?

Chức năng của ngành an ninh hàng không tại quốc gia Việt Nam đã được quy định rõ tại Khoản 1 điều 190 Luật hàng không dân dụng. Nội dung cụ thể như sau:

Đảm bảo tính hợp pháp

Toàn bộ lực lượng thuộc biên chế ngành an ninh hàng không phải có trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an toàn trật tự xã hội, bảo vệ an ninh quốc phòng trong khu vực theo đúng với các quy định của pháp luật về an ninh quốc gia, công an nhân dân, quốc phòng, phòng chống khủng bố và nhiều điều luật khác có liên quan.

Kiểm tra, soi chiếu nghiêm ngặt

Lực lượng an ninh hàng không tuyệt đối không được lơ là nhiệm vụ kiểm tra và soi chiếu hàng hoá, con người. Việc giám sát phải được duy trì thường xuyên trên tất cả các yếu tố như tàu bay, hành khách ra vào, hành lý, hàng hoá. Nếu có bất cứ dấu hiệu nào khả nghi, có nguy cơ uy hiếp đến an ninh hàng không, lực lượng an ninh cần lập tức phản ứng, thực thi quyền được lục soát. Khi đối tượng có biểu hiện chống đối, lực lượng an ninh có quyền bắt giữ ngay lập tức.

Thiết lập khu vực cấm, khu vực hạn chế

Tại các cảng hàng không, lực lượng an ninh hàng không có chức năng thiết lập vành đai, khu vực cấm, hạn chế di chuyển nhằm mục đích bảo vệ tàu bay cùng những trang thiết bị và công trình tại đó.

Kiểm tra chặt chẽ đối với nhân viên nội bộ

Sự an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Chính vì thế, lực lượng an ninh hàng không tuyệt đối không được phép chủ quan. Kể cả với nội bộ lực lượng an ninh, nội bộ nhân viên sân bay cũng phải được kiểm tra kỹ càng. Điều này giúp ngăn ngừa và phòng chống hiệu quả các âm mưu khủng bố, đe doạ an ninh sân bay.

Cấm việc chuyên chở vật phẩm nằm trong danh mục cấm

Lực lượng an ninh hàng không có chức năng thi hành các biện pháp phòng ngừa, cấm triệt để việc chở hàng hoá bất hợp pháp, hàng nằm trong danh mục cấm.

Cấm vận đối với hành khách có hành vi quấy rối, ảnh hưởng an ninh

Lực lượng an ninh hàng không có chức năng thực thi lệnh cấm vận vĩnh viễn hoặc có thời hạn đối với các đối tượng có hành vi quấy rối và cản trở bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng.

nhan vien an ninh san bay

Nhân viên an ninh soi chiếu

2. Nhiệm vụ của nhân viên an ninh hàng không

Thực hiện nghiệp vụ để ngăn chặn hành vi can thiệp bất hợp pháp

Khi phát hiện những hành vi có dấu hiệu can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không, lực lượng an ninh cần phải thực thi những biện pháp nghiệp vụ. Đồng thời bảo vệ hiện trường khi có sự cố xảy ra.

Đình chỉ các chuyến bay khi có dấu hiệu uy hiếp

Khi phát hiện dấu hiệu ảnh hưởng đến an ninh hàng không, các cơ quan thanh tra cũng như giám đốc tại cảng vụ hàng không có quyền thực hiện lệnh đình chỉ chuyến bay.

Phối hợp với cơ quan chức năng để xử lý vấn đề an ninh

Lực lượng an ninh hàng không phải có sự phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng. Điều này giúp ngăn chặn hiệu quả những vấn đề liên quan đến rà phá bom mìn, ngăn ngừa dịch bệnh, xử lý hàng hoá chứa vật phẩm nguy hiểm.

Giữ người, tài sản nếu có hành vi uy hiếp

Lực lượng an ninh hàng không có quyền giữ người, niêm phong và giữ tài sản đối với những đối tượng có hành vi chống phá, không tuân thủ, uy hiếp đến an ninh sân bay.

Không cần lập biên bản trước khi thu giữ tang vật

Khi đối tượng có những hành vi can thiệp bất hợp pháp, chống đối, quấy rối, lực lượng an ninh sẽ có quyền trấn áp, thu giữ tang vật để bàn giao cho cơ quan chức năng mà không cần phải lập biên bản.

3. Lương của nhân viên phục vụ mặt đất bao nhiêu?

Khác với tiếp viên hàng không lương phụ thuộc vào giờ bay và không cố định thì mức lương của nhân viên an ninh được cố định với công việc. Tuy nhiên tùy thuộc cảng, vào vị trí, địa điểm làm việc, mức lương của nhân viên mặt đất sẽ khác nhau, thường sẽ dao động từ 15-20 triệu đồng/tháng và cao hơn khi thăng tiến.

3. Điều kiện tuyển sinh khóa học nhân viên an ninh sân bay

Tiêu chí tuyển sinh vị trí nhân viên an ninh sân bay
• Quốc tịch: Là công dân Việt Nam cư trú tại Việt Nam; lý lịch rõ ràng – Không tiền án, tiền sự; không bị mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự….
• Tuổi đời:  tuổi từ 20 đến 30 (ưu tiên nam giới)
• Trình độ: Tốt nghiệp THPT (Ưu tiên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, công an nghiã vụ, tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học an ninh hàng không… );
• Ngoại ngữ:
+ Nhân viên An ninh kiểm soát: Chỉ tuyển Nam giới, Anh ngữ TOEIC tối thiểu 300 điểm trở lên
+ Nhân viên An ninh soi chiếu: Tiếng Anh TOEIC tối thiểu 450 điểm
• Các yêu cầu sức khỏe;
+ Chiều cao: Nam chiều cao từ 170 cm trở lên; Nữ 1m60;
+ Sức khỏe: Loại 1, 2; 18.0<=BMI<=27;
+ Cân nặng: Phù hợp với chiều cao theo tiêu chuẩn BMI;
+ Thị lực không kính tối thiểu 5/10 mỗi bên; không mắc bệnh mù màu, loạn màu
+ Ngoại hình khá, không nói ngọng, nói lắp;
+ Đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của Thông tư số 30/2012/TT-BGTVT ngày 01/08/2012 của Bộ GTVT quy định chi tiết Chương trình an ninh hàng không dân dụng Việt Nam và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không dân dụng.

+ Đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của Thông tư số 30/2012/TT-BGTVT ngày 01/08/2012 của Bộ GTVT quy định chi tiết Chương trình an ninh hàng không dân dụng Việt Nam và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không dân dụng.

nhan vien an ninh san bay

Hình thức tuyển chọn

Vòng 1: Sơ tuyển hồ sơ;

Vòng 2:   Kiểm tra năng lực: Kiểm tra Tiếng Anh; Kiểm tra khả năng, tố chất nghề và Phỏng vấn;

Vòng 3: Kiểm tra sức khỏe.

Thời gian đào tạo chuyên môn: Theo quy định tuyển dụng

Địa điểm học: Trung tâm đào tạo và cung ứng nhân lực Hàng không khu vực miền Bắc.

Quyền lợi sau khi tốt nghiệp

  • Đảm bảo việc làm 100% tại các cảng hàng không trên cả nước.
  • Lương thưởng cao
  • Môi trường làm việc chuyên nghiệp
  • Nhiều quyền lợi theo quy định ( bảo hiểm, thưởng, ngoài giờ…)

Hãy tìm hiểu và  tham gia chương trình đào tạo NHÂN VIÊN AN NINH CẢNG HÀNG KHÔNG của chúng tôi để trở thành một nhân viên hàng không chuyên nghiệp, được đảm bảo việc làm 100% sau khi tốt nghiệp.

Email: info@talent.edu.vn

ĐT: 0913.085.081028.2240.3123

ĐC: 150A Vườn Lài, Phường Tân thành, Quận Tân phú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *